สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุด(เดอะเบสท์)โรงแรมห้าดาวกรุงเทพ (ท็อปสเต็กเฮ้าส์) The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)

The Best Steakhouse

ตรวจสอบข้อมูลร้านอาหารคลิกที่นี่

ด้วยความชอบส่วนตัวของ Mr.Love Dinings ชอบการทานสเต็กมากที่สุด  เรียกว่าถ้านัดเพื่อนทานข้าวนึกร้านอะไรไม่ออก ผมมักไปสเต็กเฮ้าส์เสมอ

ในรอบ 2-3 ปีที่ผ่านมา ผมโชคดีที่มีโอกาสได้แวะไปห้องสเต็กเฮ้าส์ดังๆ ของโรงแรมห้าดาวมาแล้วทั่วกรุงเทพ  มีทั้งร้านสเต็กส์เฮ้าส์ริมน้ำอย่าง Prime Steakhouse Millennium Hilton Bangkok (ไพร์มสเต็กเฮ้าส์ ห้องสเต็กเฮ้าส์มิลเลนเนียมฮิลตันกรุงเทพ) หรือ ห้องสเต็กชื่อดังอันดับต้นๆ ของกรุงเทพอย่าง New York Steakhouse , JW Marriott Bangkok (นิวยอร์กสเต็กเฮ้าส์ เจดับบลิวแมริออทกรุงเทพ)……….

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_09_1
จึงถือโอกาสนี้รวบรวมร้านสเต็กเฮ้าส์ของโรงแรมห้าดาวแต่ละที่มาให้ชมกันครับ

1.Prime Steakhouse , Millennium Hilton Bangkok  ไพร์มสเต็กเฮ้าส์ ห้องสเต็กเฮ้าส์มิลเลนเนียมฮิลตันกรุงเทพ

2.New York Steakhouse , JW Marriott Bangkok  นิวยอร์กสเต็กเฮ้าส์ เจดับบลิวแมริออทกรุงเทพ

3.Madison Steakhouse , Anantara Siam Bangkok  เมดิสัน สเต็กเฮ้าส์ อนันตราสยาม

4.Bull & Bear , Waldorf Astoria Bangkok  บูล แอนด์ แบร์  ห้องสเต็กเฮ้าส์โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ

5.Fireplace Grill and Bar , Intercontinental Hotel Bangkok  ไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์ ห้องสเต็กโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนทัลกรุงเทพ

6.Penthouse Bar & Grill , Park Hyatt Bangkok  เพนท์เฮ้าส์ บาร์ แอนด์ กริลล์ พาร์คไฮแอท กรุงเทพ

7.Scarlett Wine Bar & Restaurant , Pullman Bangkok Hotel G   สการ์เล็ตแอนด์ไวน์บาร์ รูฟท็อปบาร์พูลแมนจีกรุงเทพ

8.Babette’s The Steakhouse Bangkok ,Hotel Muse Bangkok  บาร์เบตเดอะสเต็กเฮ้าส์แบงค็อก

9.CHAR Bangkok Restaurant , Indigo Bangkok  ชาร์แบงคอค สเต็กเฮ้าส์ โรงแรมอินดิโก้กรุงเทพ

…………………………………………………….

1.Prime Steakhouse , Millennium Hilton Bangkok  ไพร์มสเต็กเฮ้าส์ ห้องสเต็กเฮ้าส์มิลเลนเนียมฮิลตันกรุงเทพ

Prime เป็นห้องสเต็กเฮ้าส์โรงแรมห้าดาวที่   Mr.Love Dinings ไปทานเองส่วนตัวบ่อยมาก  และ  ประทับใจเป็นพิเศษ   ผมชอบที่ตัวห้องอาหารเห็นวิวริมแม่น้ำ  ผมชอบดูเรือที่วิ่งไปวิ่งมาเพลินตาดีครับ   นอกจากนี้ยังชอบวิวตึกสูงที่อยู่โดยรอบของแม่น้ำเจ้าพระยา  ยามพระอาทิตย์ตกดินไปแล้ว  แสงไฟจากตึกสูงเริ่มเปิดวิวสวยมาก

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_01
สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_02
การเดินทางแสนสะดวกทางเรือสามารถต่อเรือของโรงแรมได้ที่ท่าตากสิน หรือ จะนั่งเรือของ Icon Siam ก็ได้ โรงแรมอยู่ติดกับห้าง Icon Siam

Signature Menu :

Prime Caesar Salad  ซิกเนเจอร์เมนูของห้องอาหาร เรียกว่าใครมาเป็นต้องสั่ง เมนูนี้พนักงานจะเข็นรถเข็นทำสลัดมาคุกกิ้งให้ชมกันที่ข้างโต๊ะอาหาร เริ่มตั้งแต่น้ำสลัด สามารถบอกพนักงานให้ปรุงน้ำสลัดตามความชอบได้ ดูพนักงานคุกกิ้งไปชมวิวแม่น้ำไปมีความสุขมากครับ

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_03
AUSTRALIAN NATURAL WAGYU BEEF GRADE 5   (Tomahawk Steak 1,600 gm  Typically, Highly Marbled, Full Flavoured with Relatively Low Levels of Saturated Fats and Cholesterol)

THB   5,800++

มาดูตัวเนื้อกันบ้าง เมนูเด็ดของที่นี่คือ  โทมาฮอล์ก ที่มีน้ำหนักถึง 1.6 กิโล   เป็นเนื้อ AUSTRALIAN NATURAL WAGYU BEEF GRADE 5   เรื่องความนุ่มไม่ต้องห่วงเลยครับ  นำไปกริลที่ความสุกระดับมีเดียม   ตอนพนักงานยกมาเสริฟขอบอกเลยกลิ่นมันหอมมาก  ตัวเนื้อนุ่มไม่เหนียว เคี้ยวกำลังเพลิน  ทานคู่กับ Red Wine Sauce  หรือ จะขอน้ำจิ้มแจ่วกับทางร้านก็ได้

หมายเหตุ  เมนูโทมาฮอคให้เลือกไซด์ดิสฟรี 2 รายการ เช่น  Pototp Gratin , Thin or Thick Fires , Cream Corn , Onion Ring
, ………..

และ ซอสฟรี 2 ซอส   เช่น Truffle Béarnaise , Red Wine Sauce

Mr.Love Dinings ยกให้เป็น Tomahawk ของที่นี่ดีที่สุดในบรรดาที่เคยทานมาละครับ

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_04

Chocolate Soufflé  Chocolate Sauce (Please allow 25 minutes to prepare)

THB   540++

ส่วนของหวานซิกเนเจอร์ของที่นี่ คือซูเฟล่  ถ้าไม่ได้สั่งเมนูนี้เหมือนจะมาไม่ถึงร้านนะ   ตัวแป้งนุ่มไม่เหนียว  หอมกลิ่นชอกโกแลต ตัวไส้ทำจากชอกโกแลตเกรดดี   นอกจากนี้ยังมีซอสชอกโกแลตมาเพิ่มความอร่อยกันเข้าไปอีก   เรียกว่าคนชอบชอกโกแลตคงฟินกันแบบลืมไม่ลงเลยทีเดียว

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_05
สำหรับร้านนี้ผมชอบทั้งวิว , อาหารและการบริการที่ลงตัว

Prime Steakhouse , Millennium Hilton Bangkok  Fl.3

123 Charoennakorn Road, Klongsan, Bangkok, 10600, Thailand

เปิดให้บริการทุกวันเวลา 18.00 – 23.00 น.   โทร.02-442-2020

สนใจดูรีวิว Prime Steakhouse กด

———————————————————

2.New York Steakhouse , JW Marriott Bangkok  นิวยอร์กสเต็กเฮ้าส์ เจดับบลิวแมริออทกรุงเทพ

นิวยอร์กเต็กเฮ้าส์ ถือเป็นหนึ่งในห้องสเต็กเฮ้าส์เบอร์ต้นๆของกรุงเทพ  สำหรับคนชอบสเต็กแล้วไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง นอกจากการบริการที่ยอดเยี่ยมแล้ว  คุณภาพของเนื้อสเต็กของที่นี่ไม่เป็นสองรองใคร

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_06
สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_07
ตัวร้านตกแต่งสไตล์คลาสสิค โดยใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่งไม่ว่าจะเป็นเพดาน  เสาของร้าน  เก้าอี้ของร้านเป็นโซฟาขนาดใหญ่แบบมีพนักพิงศรีษะ นั่งสบายและดูหรูหรา  ฝาผนังตกแต่งด้วยรูปภาพของเมืองนิวยอร์ค

คำแนะนำโปรดโทรจองก่อนมานะครับ  เพราะถ้า Walk-in  พนักงานอาจต้องเอ่ยปากขอโทษ  ที่ไม่สามารถหาที่นั่งให้ได้

Signature Menu :

Caesar Salad       530++THB

ซีซาร์สลัด เมนูนี้ทางร้านจะเข็นรถพร้อมอุปกรณ์ปรุงสลัดมาที่ข้างโต๊ะของลูกค้า  โชว์ขั้นตอนการคุกกิ้ง พร้อมปรุงรสตามความชอบของลูกค้าแต่ละคน

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_08
U.S. Prime Bone In Black Angus Beef – CAB Prime Rib Bone In (26 oz)   THB 5,400 ++

เนื้อส่วนซี่โครงชิ้นใหญ่ของวัวนำเข้าจาก อเมริกา  พี่ชอบเนื้อส่วนนี้ที่มีความนิ่ม และ ไขมันไม่เยอะเท่าเนื้อส่วนริบอายส์   เมื่อนำมาเทียบกับโทมาฮอล์ค พี่ว่า U.S. Prime Bone In Black Angus Beef  มีความนิ่มกว่า เมนูนี้เสริฟพร้อมกับ ผักโขมอบชีส ,  แอสพารากัสใน Hollandaise sauce, แฮชบราวน์

ขั้นตอนการเสริฟ พนักงานจะเข็นรถพร้อมเนื้อมาที่โต๊ะ  พร้อมหั่นเนื้อให้ลูกค้าชมทีละชิ้น ผมมักทานเมนูนี้คู่กับน้ำจิ้มแจ่ว

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_09_1
The Chocolate Dream  THB 500 ++

เมนูนี้เป็นของหวานสุดโปรดของผม  ชอกโกแลตลาวาเนื้อนุ่ม ไส้ในทำจากชอกโกแลตเข้มข้น ทานทีฟินมาก เสริฟคู่กับครีมและไอศครีมฮาเก้นดาซ

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_10_1
New York Steakhouse , JW Marriott Bangkok  นิวยอร์กสเต็กเฮ้าส์ เจดับบลิวแมริออทกรุงเทพ  ชั้น 2

4 Sukhumvit Road, Soi 2, Bangkok 10110 Thailand

เวลาเปิด 18.00 – 23.00 น.   โทร. 02-6567700

สนใจดูรีวิว New york Steakhouse กด

———————————————————

3.Madison Steakhouse , Anantara Siam Bangkok  เมดิสัน สเต็กเฮ้าส์ อนันตราสยาม

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_12
สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_11
เมดิสัน สเต็กเฮ้าส์ ห้องสเต็กเฮ้าตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลักซัวรี่  ตัวห้องอาหารสวยถูกใจผมมาก ถือเป็นอีกหนึ่งห้องอาหารที่ผมไปเป็นประจำ

จุดเด่นของที่นี่คือการใช้เนื้อนำเข้าคุณภาพเยี่ยมมาทำอาหาร เมนูแนะนำอาทิ “สเต็กริบอาย” เนื้อส่วนริบอายนำมากริลที่ความสุกระดับมีเดียม เนื้อภายนอกสุกพอดี ภายในยังคงความชุ่มและนุ่ม , “ซีซ่าร์สลัด” ใช้วิธีทาน้ำสลัดลงบนตัวผัก โดยไม่นำผลักไปคลุกในชามสลัด ทำให้ผักไม่ช้ำยังคงความสด กรอบอร่อย , “แกะย่าง”  กริลที่ความสุกระดับมีเดียม ตัวเนื้อนุ่มและชุ่ม  ไม่มีกลิ่นความคาวของแกะเลยแม้แต่น้อย  ทานคู่กับสลัดมะเขือม่วงบด และ ครีมถั่วลันเตารสหวาน  ปิดท้ายด้วยของหวาน “เบคอลาสก้า” เนื้อด้านนอกเป็นเมอแรงก์กรอบ ภายในเป็นไอศครีมทานคู่กับเหล้า Contreau  โดยเชฟจะนำเหล้าไปเผาไฟจากนั้นนำมาราดบนตัวขนม ตัวเนื้อเมอแรงก์จะซอฟท์ลงคล้ายครีมมีรสหวาน หอมอร่อยมาก

Signature Menu :

Rib Eye 300 g     2,200++THB

เนื้อริบอาย ซึ่งเป็นส่วนที่มีความมันค่อนข้างมาก นำไปกริลที่ความสุกระดับมีเดียมผิวด้านนอกของเนื้อสุกพอดี  แต่ด้านในยังกึ่งดิบ กึ่งสุก เมนูนี้เชฟกริลมาได้ดีมาก ตัวเนื้อยังคงความชุ่มและนุ่ม ละมุนลิ้น   ทานคู่กับน้ำเกรวี่ (ทำจากกระดูกวัวและซุปนำไปเคี่ยวรวมกันจนข้น) รสจะออกเค็มอมหวาน   ส่วนตัวผมชอบซอสสไตล์ไทยมากกว่าจึงขอทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_13
Saltbush Iberico Baby Rack of Lamb    2,950++THB

เนื้อแกะติดกระดูก นำไปกริลที่ความสุกระดับมีเดียม ตัวเนื้อนุ่มและชุ่ม  ไม่มีกลิ่นความคาวของแกะเลยแม้แต่น้อย  ทานคู่กับสลัดมะเขือม่วงบด และ ครีมถั่วลันเตารสหวาน แนะนำให้ทานร่วมกันทั้งคู่เลยครับเข้ากันดีมาก

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_14
Baked Alaska   280++THB

เนื้อด้านนอกเป็นเมอแรงก์กรอบ ภายในเป็นไอศครีมทานคู่กับเหล้า  cointreau liqueur (เหล้าที่ผลิตจากผิวเปลือกส้ม) โดยเชฟจะนำเหล้าไปเผาไฟจากนั้นนำมาราดบนตัวขนม ตัวเนื้อเมอแรงก์จะซอฟท์ลงคล้ายครีมมีรสหวาน กลิ่นความหอมของเหล้าตัดกับความหวานของขนม ช่วยทำให้ขนมหวานจานนี้อร่อยยิ่งขึ้น #จานนี้แนะนำเลยครับ

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_15
คุณภาพเนื้อสเต็กที่นี่ดีสมคำเล่าลือ   ผมชอบ Bake Alaska ของร้านนี้มากเรียกได้ว่า The Best ever

Madison Steakhouse , Anantara Siam Bangkok  เมดิสัน สเต็กเฮ้าส์ อนันตราสยามชั้น  G
155 Rajadamri Road, Bangkok

เวลาเปิด 18.00 – 22.30 น.   โทร.02 -126 8866

สนใจดูรีวิว Madison Steakhouse กด

———————————————————

4.Bull & Bear , Waldorf Astoria Bangkok  บูล แอนด์ แบร์  ห้องสเต็กเฮ้าส์โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ

Bull & Bear , Waldorf Astoria Bangkok ,Steak House , บูล แอนด์ แบร์ ห้องสเต็กเฮ้าส์โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ_01
บูล แอนด์ แบร์  ถือเป็นห้องสเต็กเฮ้าส์โรงแรมห้าดาวที่  MR.Love Dinings ชอบมากๆ  ความประทับใจแรกคือ ดีไซน์ห้องอาหารสวย ออกแบบได้ตรงกับรสนิยมของผม  ที่สำคัญ ร้านนี้วิวสวยมาก น่าจะเป็นห้องสเต็กเฮ้าส์โรงแรมห้าดาวที่วิวสวยที่สุดของกรุงเทพ

อีกทั้งมาตรฐานของการบริการไม่เป็นสองรองใคร ไปทุกครั้งเก็บความประทับใจกลับมาทุกครั้ง

Bull & Bear , Waldorf Astoria Bangkok ,Steak House , บูล แอนด์ แบร์ ห้องสเต็กเฮ้าส์โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ_02
บูล แอนด์ แบร์  ตั้งอยู่ที่ชั้น 55 ของโรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ   เมนูเด่นของที่นี่อาทิ 

1.CHAR GRI LLED  T I G E R  P R AWN  – 1 , 3 5 0++ THB

Bull & Bear , Waldorf Astoria Bangkok ,Steak House , บูล แอนด์ แบร์ ห้องสเต็กเฮ้าส์โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ_07
2.BONE IN RIB EYE AUSTRALIAN RANGERS VALLEY WAGYU 55 DAYS DRY AGED

1kg 5,500 /1.3kg  6,800/1.6kg  7,400  เมนูนี้ราคาตามน้ำหนักครับ

Bull & Bear , Waldorf Astoria Bangkok ,Steak House , บูล แอนด์ แบร์ ห้องสเต็กเฮ้าส์โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ_08
3.S’ Mores

Bull & Bear , Waldorf Astoria Bangkok ,Steak House , บูล แอนด์ แบร์ ห้องสเต็กเฮ้าส์โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ_09
ห้องอาหารเปิดทักวัน ตั้งแต่เวลา   5:30 p.m. – 10:30 p.m.  สนใจจองได้ที่  โทร 02-846 8888

———————————————————

5.Fireplace Grill and Bar , Intercontinental Hotel Bangkok  ไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์ ห้องสเต็กโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนทัลกรุงเทพ

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_18

ไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์ (Fireplace Grill and Bar)  โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนทัลกรุงเทพ   เป็นร้านอาหารสไตล์ Contemporary European Restaurant    และ Steakhouse  คุณภาพดีอีกที่นึงของกรุงเทพ

เปิดให้บริการมานานถึง 50 ปี  ใช้เทคนิคการปรุงอาหารด้วยเตาถ่าน โดยมีเมนูกริลล์ อาทิเนื้อสันนอกแกะ จากแคว้นอารากอน ประเทศสเปน เนื้อวากิวสันนอกซานุกิ  เนื้อริบอาย รวมไปถึงอาหารทะเลสดๆ ทั้งกุ้งล๊อบสเตอร์ ปลาหิมะ และ หอยเชลล์  เป็นต้น

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_16
สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_17
สำหรับผมแล้วคุณภาพของเนื้อที่นี่ไม่เป็นสองรองใครเช่นกัน  แต่สิ่งที่ทำให้ผมประทับใจร้านนี้เป็นพิเศษคือ การตกแต่งอาหารในจาน ตกแต่งมาสวยน่าทาน  บริการแบบเป็นกันเอง  เป็นห้องสเต็กที่มีส่วนของบาร์แยกออกจากตัวร้าน ตัวบาร์ออกแบบคล้ายห้องนั่งเล่น  ดูโคซี่มาก ให้ความรู้สึกเหมือนว่านั่งดื่มเหล้าที่บ้าน

ของหวานที่ควรลองคือ ชอคโกแลตลาวา

Signature Menu :

Roasted prime rib served with Yorkshire puddind, red wine sauce, fresh horseradish. Classic cut 350 gr.    2,800++THB   (Contemporary cut 240 gr. 2,200++THB)

(คิดราคาตามน้ำหนัก)

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_18
4 bone roasted white stripe Australian premium, Parmesan herb crust, roasted vegetables, sauce of your choice
2,400++ THB

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_19
Fireplace Grill and Bar , Intercontinental Hotel Bangkok  , ไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์ ห้องสเต็กโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนทัลกรุงเทพชั้นใต้ดิน

973 Phloen Chit Road, Lumpini, Pathum Wan, Bangkok 10330, Thailand

เวลา 18:30 – 22:30 น.  โทร.026560444

สนใจดูรีวิว Fireplace Grill กด

———————————————————

6.Penthouse Bar & Grill , Park Hyatt Bangkok  เพนท์เฮ้าส์ บาร์ แอนด์ กริลล์ พาร์คไฮแอท กรุงเทพ

ห้องสเต็กเฮ้าส์ ใจกลางเมือง ที่วิวยามราตรีสวยเป็นเบอร์ต้นๆ ของกรุงเทพ  ไม่แนะนำให้ Walk In เช่นกัน เพราะอาจไม่ได้ที่นั่ง

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_21
สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_23
เพนท์เฮ้าส์ บาร์ แอนด์ กริลล์ (Penthouse Bar & Grill) ห้องสเต็กเฮ้าส์และบาร์ของโรงแรมพาร์คไฮแอทกรุงเทพ (Park Hyatt Bangkok)   ห้องอาหารแบ่งเป็น 3 ชั้น

ชั้น 34 เป็นส่วนของห้องสเต็กส์เฮ้าส์ บรรยากาศร้านจะออกแนวมืดๆ  ใช้โต๊ะไม้หุ้มหุ้มด้วยโลหะสีทองอร่าม ตัดกับโซฟาเบาะหนังสีน้ำตาล  โคมไฟสีเหลืองทอง แสงไฟภายร้านจะค่อนข้างมืด เพื่อลดแสงสะท้อนของกระจก ทำให้มองวิวภายนอกได้ชัดเจน ไร้สิ่งรบกวน  เมนูที่เสริฟในห้องนี้จะเป็น  สเต็ก , ลอบสเตอร์กริล , พอร์คชอพ , เบอร์เกอร์ เป็นต้น

ชั้น 35 -36 เป็นบาร์และรูฟท็อปบาร์

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_22

RANGER’SVALLEY RIBEYE (300g) grass fed,Australia  1,550++THB

เนื้อริบอายกริลมาที่ความสุกระดับมีเดียม  เนื้อด้านในสุกพอดีตามความสุกที่อยากได้ แต่ด้านนอกตอนขึ้นลายเนื้อกริลมาแบบโอเวอร์คุกกิ้งไปนิด ผิวด้านนอกบางจุดมีรอยไหม้  ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_24
STAWBERRY ROMANOFF vanilla soft serve, strawberries, Grand Marnier      370++THB

ไอศครีมวานิลลาซอฟท์เสริฟ ตัวเนื้อนุ่มและเนียน ให้อารมณ์เหมือนกินมิลค์เชค แต่จะมีเนื้อพอให้สัมผัสได้ ราดด้วยเหล้าหวานรสส้ม กลิ่นหอม และ ซอสสตรอเบอร์รี่ อร่อยมากครับ  เป็นเมนูที่ประทับใจที่สุดของมื้อนี้

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_25
Penthouse Bar & Grill , Park Hyatt Bangkok  เพนท์เฮ้าส์ บาร์ แอนด์ กริลล์ พาร์คไฮแอท กรุงเทพ ชั้น 34

Central Embassy, 88 Wireless Road, Pathumwan, Bangkok, Bangkok Metropolitan, Thailand, 10330

โทร. 02-0121234

สนใจดูรีวิว Penthouse Bar & Grill กด

———————————————————

7.Scarlett Wine Bar & Restaurant , Pullman Bangkok Hotel G   สการ์เล็ตแอนด์ไวน์บาร์ รูฟท็อปบาร์พูลแมนจีกรุงเทพ

สการ์เล็ตแอนด์ไวน์บาร์เป็นห้องอาหารฝรั่งเศสและรูฟท็อปที่มีเมนูกริล หรือ สเต็กให้เลือกหลายรายการ และ โทมาฮอคของที่นี่คุ้มค่าคุ้มราคา ผมจึงเลือกมาเป็นหนึ่งในร้านสเต็กเฮ้าควรลอง

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_27
สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_26
ความประทับใจของผมต่อที่นี่คือ วิวสวยมาก ร้านตกแต่งสไตล์ปูนเปลือยออกแนวอาร์ตๆ

พรีเซนเทชั่นของเมนูเนื้อวัวออสเตรเลียวากิวส่วนไพร์มริบติดกระดูกของที่นี่ อลังการงานสร้างมาก นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเมนูเบียร์นำเข้า และ ไวน์ให้เลือกมากมายในราคาสมเหตุสมผล  ของหวานอร่อย

Signature Menu :

La Cote de Boeuf 1 KG.    THB 2,550++

เนื้อวัวออสเตรเลียวากิวส่วนไพร์มริบติดกระดูก ที่นำไปดรายเอจ 4-6 สัปดาห์ เนื้อหนัก 1 กิโลกรัม กริล์ที่ความสุกระดับมีเดียม  เสิร์ฟพร้อมฟรายส์ชิ้นหนา และดิ้ปปิ้งซอส 3 รส ได้แก่ บลูชีส พริกไทยดำ และเบียร์เนส

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_28
Dry aged Kurobuta Tomahawk (400กรัม)  THB  790++

สเต็กหมูคุโรบุตะเนื้อส่วนติดกระดูกซี่โครงขนาดใหญ่  เนื้อนุ่มและรสชาติกลมกล่อมเสิร์ฟพร้อมผักและซอส

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_29

Mille Feuille ‘Grands Augustins’  (Vanilla pastry cream in thousand layers)   THB 280++

มิลเฟยสูตรแป้งกรอบสอดไส้ครีมวานิลลาหวานน้อย

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_301
อาหารจานใหญ่มาก คุ้มค่าคุ้มราคา  ชอบที่มีเบียร์นำเข้าให้เลือกทาน  มีคอกเทลหลากหลายชนิด

Scarlett Wine Bar & Restaurant , Pullman Bangkok Hotel G   สการ์เล็ตแอนด์ไวน์บาร์ รูฟท็อปบาร์พูลแมนจีกรุงเทพ   ชั้น 37

188 Silom Road , Bangkok

เวลา 17.00 – 01.00 น.   โทร.02-3524000

สนใจดูรีวิว Scarlett Wine Bar & Restaurant กด

———————————————————

8.Babette’s The Steakhouse Bangkok ,Hotel Muse Bangkok  บาร์เบตเดอะสเต็กเฮ้าส์แบงค็อก

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_36
Babette’s The Steakhouse Bangkok บาร์เบตเดอะสเต็กเฮ้าส์แบงค็อก ห้องสเต็กเฮ้าส์ของโรงแรม Hotel Muse Bangkokโ รงแรมที่เน้นการตกแต่งในสไตล์อาร์ตและชิค แต่ยังคงความหรูหราไว้อย่างครบครัน

บาร์เบตเดอะสเต็กเฮ้าส์แบงค็อกตกแต่งในสไตล์ชิคาโก้ 1920 โทนสีออกไปทางขรึม แสงไฟภายในห้องอาหารค่อนข้างสลัว  ผ้าปูโต๊ะสีเหลืองครีมตัดกับจานอาหารสีดำ เก้าอี้พนักสูงนั่งเอนกายพร้อมเท้าแขนได้อย่างสบายและเพลิดเพลินไปกับวิวกรุงเทพยามราตรี

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_37
The Stranbroke’s Cattle grain fed    T-Bone 300g     1,900   THB++

T-Bone ย่างแบบมีเดียมยังคงความชุ่มฉ่ำของเนื้อส่วนที่เป็นไขมันและคงความนุ่ม

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_38

 

Lobster Thermidor      2,900  THB++

Lobster สดเนื้อนุ่มปรุงรสด้วยเนย,ครีมและชีส รสจะออกหวานมัน อร่อยครับ

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_39

Textures of Meringue        370  THB++

Meringue รสหวานทานคู่กับผลเบอร์รี่

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_40
8.Babette’s The Steakhouse Bangkok ,Hotel Muse Bangkok  บาร์เบตเดอะสเต็กเฮ้าส์แบงค็อก  ชั้น 19

55/555 Langsuan Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok

เวลา Dinner  : 18.00 -23.00 น.   โทร.02-6304000

สนใจดูรีวิว Babette’s The Steakhouse กด

———————————————————

9.CHAR Bangkok Restaurant , Indigo Bangkok  ชาร์แบงคอค สเต็กเฮ้าส์ โรงแรมอินดิโก้กรุงเทพ

CHAR Restaurant ห้องสเต็กเฮ้าส์โรงแรมอินดิโก้ กรุงเทพโดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งหรูหรา  ภายในห้องอาหารประดับและตกแต่งด้วยไม้กระจกบานสูงเน้นชมวิวสวยงามด้านนอกตัวตึก การจัดเรียงโต๊ะภายในห้องอาหาร เน้นให้ทุกโต๊ะได้สัมผัสกับวิวด้านนอก

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_31
สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_32
Char Bangkok ถือเป็นห้องสเต็กเฮ้าส์ที่วิวสวยมากๆ เป็นเบอร์ต้นๆ ของกรุงเทพ ผมชอบมานั่งดูวิวที่นี่อยู่บ่อยๆ

Signature Menu :

wagyu tomahawk (for 2)    4,200 ++THB

เนื้อวากิวโทมาฮอว์ก  นำไปกริลที่ความสุกระดับมีเดียม  ตัวเนื้อนุ่มไม่เหนียว ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บของร้าน  อร่อยมาก

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_33
smoked beef rib 1,400++THB

เนื้อติดซี่โครง (short rib) นำไปทำให้สุกวิธีสโลว์คุ๊ก ซูวี 72 ชม. จนเนื้อนุ่ม แทบไม่ต้องเคี้ยว จากนั้นนำรมควัน เพื่อให้มีกลิ่น และ รสชาติน่าทานยิ่งขึ้น  มิสเตอร์เลิฟไดนิ่งเอสประทับใจจานนี้มากที่สุดเลย

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_34
Lychee juice, Orange juice, Lemon juice,Rose grenadine syrup,White egg  GNTs No. 3      430++THB

G’Vine Floraison โทนิค Fever-tree Mediterranean น้าทับทิมและเม็ดทับทิม แต่งด้วยใบไทม (Thyme)

สเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดโรงแรมห้าดาวกรุงเทพ(ท็อปสเต็กเฮ้าส์) เดอะเบส The best Steakhouse Five Star Bangkok(Top Steakhouse)_35
CHAR Bangkok Restaurant , Indigo Bangkok  ชาร์แบงคอค สเต็กเฮ้าส์ โรงแรมอินดิโก้กรุงเทพ ชั้น 25

81 Wireless Road, Lumpini Pathumwan  Bangkok

เวลาเปิด : ทุกวันตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น.   โทร. 02-2074999

สนใจดูรีวิว CHAR BANGKOK กด

———————————————————

———————————————————