VERTIGO AND MOON BAR(เวอร์ทิโก้ & มูนบาร์) ร้านอาหารสไตล์รูฟท็อปบาร์ที่แรกของกรุงเทพ
ตั้งอยู่ชั้น 61 ของโรงแรมบันยันทรีกรุงเทพ ตัวร้านแยกเป็นสองส่วน ส่วนแรกเป็น Moon Bar (มูนบาร์) บาร์เปิดโล่งชมวิวสวยๆของกรุงเทพได้แบบ 360 องศาเปิดให้บริการ 17.00 – 01.00 น.
มูนบาร์เหมาะแก่การมานั่งดื่มคอกเทลพร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกดินอันแสนโรแมนติค และชมวิวกรุงเทพอันงดงาม เป็นหนึ่งในบาร์ที่สูงและสวยที่สุดของกรุงเทพ
รายการเครื่องดื่ม
1. Signature Cocktail “Thai Sabai Mekhong” คอกเทลที่มีส่วนผสมมาจาก Lime Juice, Basil Leaves, Soda 570 ++THB
2. Signature Cocktail “Moon Romance” คอกเทลที่มีส่วนผสมมาจาก Vodka Melon, Crème de Menthe Green, Peach, Lime Juice 570++THB
3. Signature Cocktail “Vertigo Sunset” คอกเทลที่มีส่วนผสมมาจาก Malibu, Pineapple Juice, Cranberry Juice, Lime Juice 570++THB
ห้องอาหารเวอร์ทิโก้ & มูนบาร์ในส่วนของร้านอาหาร ด้วยความสูง 200 เมตรจากระดับน้ำทะเล พร้อมการออกแบบตัวร้าน
แบบเปิดโล่ง 360 องศา ทำให้สามารถชมวิวกรุงเทพได้โดยไม่มีกระจก มาบดบังวิวอันงดงาม
ตัวร้านแยกเป็นหลายโซน โซนแรกเป็นโซนตรงหน้ามูนบาร์ มองเห็นวิวฝั่งสีลม และสาทร
โซนสอง เป็นโซนใกล้วิวฝั่งสวนลุมพินี
ตัวร้านอาหารออกแบบคล้ายรูปเรือ โดยจัดโต๊ะที่นั่ง ลดหลั่นกันตามระดับพื้นที่ร้าน เพื่อไม่ให้ที่นั่งในแต่ละส่วน บังวิวกันเอง
ตอนประมาณ 20.00 น.ของทุกคืนจะมีแสงไฟเลเซอร์ส่องไปมา ตามจังหวะของเพลงเพื่อสร้างบรรยากาศให้โรแมนติค
เมนูอาหารของที่นี่จะเป็นเมนูกริล โดยอาหารมีทั้งอะลาคาร์ตเมนูและ
เซ็ทคอร์ส
อะลาคาร์ตเมนู
1. Olive Oil Poached red River Prawns 1,200 ++THB
2. Old Fashioned Oxtail Soup, Oxtail Agnolotti, Fine Herbs 720++THB
3. Pan – roasted free range Chicken, Tarragon Jus, Baby Carrot Roots, Silky Mash
1,450++THB
4. Vertigo Velvet Chocolate Indulgence 500++THB
ราคาเซ็ทคอร์ส( อัพเดทใหม่ สิงหาคม 2561)
1.เซ็ท 3 คอร์ส หรือ 4 คอร์ส
2.VERTIGO CHEF’ S TABLE มีช้อยส์ให้เลือกระหว่าง 5 หรือ 7 คอร์ส
3.VEGETARIAN SET
ส่วนของรีวิว
วันที่ผมไปทาน ( 11 พ.ย. 2558) นั้นเลือกเป็นเซ็ทคอร์ส 4 เมนู พร้อมไวน์แพร์ริ่ง (ไปกันสองคนเลือกเมนูอาหารไม่ซ้ำกัน)
ขนมปัง
1. Appretizer
Spicy Ahi Tuna Ceviche, Guacamole, Cilantro, Lemon Caviar
Oil Poached red River Prawns
2.Soup
Slow roasted Royal Project Corn Soup Cilantro, Spiced Crab Salad
Brittany Inspired Lobster Bisque, Rouille Crouton
ไวน์ตัวแรก : Sauvignon Blanc, “Convento Viejo”,Central Valley, Chile
3.Main
Pan – roasted free range Chicken, Tarragon Jus, Baby Carrot Roots, Silky Mash
Australian Pasture Fed Tournedos Steaks, Béarnaise, Mushrooms, Watercress Salad, Roasted Vine Tomato
ไวน์ตัวที่สอง : Shiraz, Domain Chandon, Heathcote, Australia
4.Dessert
“Vertigo Velvet” Chocolate Indulgence
University Eaton Mess
ไวน์ตัวที่สาม : 9.5 Cold Wine, Rosé, Treviso, Italy
4 คอร์สพร้อมไวน์ 5,150 THB++ ต่อคน
สรุป เป็นรูฟท็อปบาร์ที่ Mr.Love Dinings ประทับใจใน การบริการ บรรยากาศร้านดี วิวกรุงเทพยามราตรีสวย และโรแมนติคมากอาหารทุกจานทำได้โดดเด่น บริการดีเยี่ยมจบรีวิวมื้อนี้ไปอย่างมีความสุขคงหาโอกาสกลับไปที่นี่อีกครั้ง